14 thg 6, 2009

14.6.09 Đôi điều thưa chuyện với 4 ông Vua...

Đôi điều thưa chuyện với 4

ông Vua nước Việt ngày nay

Đăng bởi vantuyen.net on Tháng Sáu 14, 2009

1Tôi cứ băn khoăn mãi với cái câu hỏi không biết có khi nào ông Tổng Mạnh, ông Chủ tịch Triết, ông Thủ tướng Dũng, ông Chủ tịch Trọng – mà dân giã vẫn thường gọi là 4 ông Vua nước Việt ngày nay - thành thật với lương tâm, để lắng đọng tâm hồn; bắt chước các vị vua quan liêm khiết ngày xưa, giả dạng thường dân đi về những vùng quê hẻo lánh, những nơi đồng bào nghèo khổ để lắng nghe tiếng nói khốn khổ thực từ đáy lòng của dân đen! Thăm dân cho biết sự tình chứ đừng theo dõi, tìm hiểu, không vừa ý là kêu thuộc hạ cồng tay “đem chém”!

Thời nay đã khác nhiều lắm rồi không giống như cách đây mấy trăm năm, . Những mặt thật của mấy ông hiển hiện mỗi ngày trên ti-vi, trên báo chí cả báo in và báo điện tử khi xuất hiện đón tiếp hết phái đoàn này đến những vị lãnh tụ nọ; nó rõ mồn một. Các ông là diễn viên thực thụ của VTV1 và nay thêm cái đài kỹ thuật số VTC phủ sóng tới cả vùng sâu kín nhất, vùng xa nhất của đất nước bởi vệ tinh Vinasat – 1. Các ông không còn giả ngây thơ, không còn giả dạng thường dân che đậy được nữa. Thôi thì các ông hãy thử đi thăm dân bằng con đường kỹ thuật tân kỳ Internet – băng thông rộng ADSL. Mỗi ngày các ông chỉ cần bỏ ra thời gian trong những lúc rảnh rỗi, nếu sợ người ta cho rằng đọc báo phản động hay xem hình tươi mát của các hoa hậu, người mẫu thời trang thì len lén ở nhà vượt tường lửa mà xem, không chết chóc ai đâu..

Trước đây mấy năm, nếu nói rằng “cái bọn phản động nước ngoài hận thù, gây chia rẽ, xuyên tạc, chống phá nhà nước ta” thì có người còn tin. Nhưng bây giờ thì nhiều người không còn tin nữa. Sự thật càng ngày càng phơi bày, lộ rõ. Hiện nay xuất hiện càng nhiều những người trí thức ở trong nước, những người cao tuổi Đảng, có cái tâm với nước, với dân, gửi những bài viết uất nghẹn trong lòng cho các trang báo điện tử hải ngoại đăng, bởi vì báo trong nước không…có chỗ cho bài của họ ?! Còn đầy dẫy những blog, những sinh viên có. khả năng tạo cho mình những trang viết cá nhân, tố cáo những bất công của xã hội. Đó mới là thật. Thật hơn những lần mấy ông đi thăm dân nghèo, được đám nịnh thần tổ chức với những ngựa, voi, cờ, lọng. Mới đây qúa run sợ trước sự lớn mạnh của blog mấy ông cho tay sai giơ bàn tay săt áp lực Yahoo phải đóng cửa blog 360 Còn nhiều…nhiều…nhiều lắm! Nhiều những người bất mãn, ngồi quán cà phê theo kiểu bàn tán vỉa hè, rồi có những người bất mãn lâu lâu chửi đỏng cho bõ ghét. Các ông thử cho làm thống kê, thật khách quan và chính xác, nếu còn lương tâm, chắc các ông sẽ rụng rời tay chân, mất ăn mất ngủ . Thấy VietNamNet khoe các ông có Viện nghiên cứu dư luận xã hội đôi lúc cũng dám trình tấu các ông những vấn đề ít ai dám nói. Mong i viện này có nhiều con người can đảm nói lên đúng sự thật theo đúng nghĩa khách quan của nó để các ông đần dần quen với sự thật đôi khi thật phũ phàng – còn hơn là bất ngời nghe nó có khi vì tuổi đã ngoại lục tuần lên gân máu mà đột quị thì nguy lắm.:

Chuyện công nhân, nông dân bất mãn xảy ra thường xuyên, đã rõ. Các ông đã hành xử với 2 lực lượng mà các ông gọi là nòng cốt của Đảng ta như thế náo? Có lẽ cái búa, cái liềm vàng trên nền cờ đỏ là biêu tượng rõ nét thái độ ứng xử của các ông. Bao đồng bào trong đó có công nhân là giai cấp tiên phong, nông dân là lực lượng đồng minh đã đổ máu đỏ rực bởi cái búa vàng đập đầu, cái liềm vàng cắt cổ do bàn tay của những tên đao phủ mà các ông hạ lệnh sát hại..

Các ông làm sai trong vụ đền bù đất với giá rẻ mạt thì làm sao mà người ta không khiếu kiện! Tôi tin là các ông biết. Các ông biết sao còn ra lệnh trấn áp người ta? Các ông viện cớ để “ổn định xã hội (!)” rồi đùn đẩy người ta về địa phương, địa phương không giải quyết, thế thì lại khiếu kiện tiếp, năm này qua năm nọ, các ông tưởng rằng “cứt trâu sẽ hóa bùn”! Cư xử như thế chỉ để lòng dân thêm oán hận. Vừa ép cướp đất, vừa trấn áp, nếu người ta lên tiếng phản đối! Hành động đó gọi là cái gì thì để các ông tự hiểu, tự vấn lương tâm. Thôi, không dám nói nhiều, sợ các ông nói tôi đi ngược lại đường lối, chủ trương của Đảng !?

Còn về chuyện công nhân đình công, các ông đem ra luật chống đình công! Đây mới đúng là cái luật quái dị. Thằng nào, con nào bất mãn, lôi kéo bỏ việc thì cứ làm đơn xin nghỉ hoặc là đi kiếm hãng khác lương cao hơn mà làm, kệ; không kiếm được thì để cho nó về quê đói khát lăn quay ra chêt mặc bay. Chuyện thuận mua, vừa bán mà (mua và bán sức lao động)! Nếu thằng chủ cảm thấy bất lợi vì đa số xin nghỉ, thì điều chỉnh mức lương cho người ta; nó không thể chỉ nghĩ đến cái túi riêng. Chính quyền cũng không thể bắt ép công nhân qua luật chống đình công; không thể bắt người ta cúi đầu làm quần quật như nô lệ mà không được đòi hỏi, khiếu nại. Nhiêu thôi, không dám nói nhiều, sợ các ông nói tôi đi ngược lại đường lối, chủ trương của Đảng ?! Để ông nào ký quyết định cho luật đình công tự vấn lương tâm. Nói ra sợ các ông nói là tôi nói xấu, xuyên tạc, phản động. Hèn chi mới có vụ công nhân đi làm việc nước ngoài bị đối xử tệ, không ai bênh vực còn bị chửi là làm biếng. Chắc mấy ông cũng lại nói đường lối, chủ trương của Đảng lúc nào cũng đúng, chỉ có người thừa hành làm sai.

Cái nguyên nhân dẫn đến tệ nạn xã hội, người ta không thể nhìn thấy, sờ mó được mỗi ngày, vài tháng hay thậm chí cả vài năm. Cũng giống như ngập lụt ở những thành phố lớn, không ai biết rõ chính xác nguyên nhân từ đâu đến. Người thì đắp đập, be bờ; người thì cho rằng phải thông cống, thông mương; người thì cho rằng chỉ tại ao hồ bị lấp đất làm nền nhà; người thì bảo do mưa lớn, nước lũ từ thượng nguồn đổ về…Trong sinh hoạt xã hội cũng thế, những tệ nạn không thể cứ “đắp đập”, “be bờ”, “thông mương”… mãi được. Y tế thì thuốc giả, cò khám bệnh, đạo đức lương y suy đồi; mấy người “như từ mẫu” chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Giáo dục lạc hậu, học sinh mất đạo đức, tham nhũng, cướp giật, mới nhất là cái chuyện mấy ông mới được phong học hàm giáo sư, tiến sĩ đi đánh bạc bị bắt qủa tang… Đọc một bài báo, theo phản ứng tự nhiên, tôi kêu trời: Sinh viên nhà trọ không đi học được vì bị… mất quần! Xài bằng cấp giả, đâu phải chỉ thường dân, mà là cán bộ cao cấp! Còn nhiều chuyện lắm, chỉ vắn tắt bấy nhiêu. Những tệ nạn đó chính là do “mưa từ thượng nguồn đổ về”, không còn nghi ngờ gì nữa.

Các ông nhìn lại đi, lén lút bán tài nguyên quốc gia, thế mà ông vua Trọng lại nói cái giá trị nó có chút xíu nên không đem ra Quốc hội! Rồi chuyện giáo xứ Thái Hà, chuyện văn phòng luật sư của ông Luật, cô Tạ Phong Tần…Kể không hết! Báo chí nói nhiều, tôi không bàn thêm. Nhưng có điều làm cho tôi và chắc chắn nhiều người (cũng không ít người ngoại quốc, các nhà ngoại giao của những quốc gia) sửng sốt khi chính quyền trung ương chỉ đạo cho đám đầu trộm đuôi cướp đổ cứt đái nhiều lần vào nhà cô Trần Khải Thanh Thuỷ, dằn mặt. Người ta chỉ xử sự bằng cái…ngòi viết, còn mấy ông thì có phương tiện súng ống, nhà tù, công an, đám côn đồ. Người ta viết bậy, các ông có mấy trăm tờ báo chẳng lẽ không đủ khả năng đem cô lên “bàn mổ”, mà lại đi dùng những hành động bỉ ổi phi nhân tính đối xử với gia đình cô. Tranh luận đưa đến việc chửi nhau, mặc dầu lời lẽ thô tục, không phạm pháp. Tự do ngôn luận mà! Lấy cứt đái đổ vào nhà người khác là phạm pháp, là tội ác. Đảng cầm quyền của Việt Nam đã phạm pháp. Ai chịu trách nhiệm? Kỷ cương, luân thường, đạo, lý, trật tự đất nước đảo lộn; coi thường luật pháp, không coi tình người ra gì! “Nước lũ từ thượng nguồn” tràn lên trên khắp đất nước, là nguyên nhân chính dẫn đến tệ nạn ngày hôm nay. Người ta khinh bỉ đám côn đồ thì ít (vì bản chất vẫn là côn đồ), nhưng nguyền rủa chung cái đám ở trung ương thì nhiều. Chắc các ông nghĩ, một trăm mấy chục người ở trung ương, sẽ không ai biết người nào là thủ phạm! Một việc làm, suy nghĩ quá dại dột!

Hồi chế độ cộng sảnăơr Liên Xô và Đông Âu chưa chết, có người nói: Quốc hội của cộng sản đi họp là mọi người đều “đỏ hai bàn tay”, còn Quốc hội các nước tư bản họp thì mọi người đều “đỏ mặt”. Quốc hội cộng sản họp không có tranh luận; nếu có thì chỉ qua loa, chiếu lệ, gãi ngứa rồi thống nhất điển hình như kỳ họp thư 5, Quốc hội khoá XII đang diễn ra : gần như dư luận xã hôi không ủng hộ cái đại dự án bô-xit Tây Nguyên bởi nó tiềm ẩn nguy cơ lớn về sự tồn vong của đất nước hơn là cái lợi nó mang lại. Nhưng nó đã là chủ trương lơn của mấy ông vua nên nó nhất định phải được bám nút thông qua như cái dự án Bộ Chính trị quyêt làm cho Thủ đô ta vào tầm cơ lớn nhất thế giới ấy mà?!

Chính hai chỗ khác nhau đó là : một phía thì luẩn quẩn trong cái nghèo kiết xác, rồi sụm luôn. Không còn cách nào khác ngoài cách rao bán bán tài nguyên, bất chấp tai hoạ về sau để cứu Đảng. Còn một phía thì cuộc sông vật chất ngày càng giàu, cuộc sông tinh thần tự do, dân chủ, nhân quyền ngày một tăng trưởng.

Đôi điều thưa chuyện để 4 ông Vua nước Việt ngày nay lắng nghe và soi xét nếu cac ông không muốn là kiểu ngưới trong câu ngạn ngữ : “Không ai khiếm thính bằng những người không muốn nghe. Không ai khiếm thị bằng những người không muốn thấy

Vi Hành

nguồn : http://baotoquoc.com/2009/06/14/doi-di%E1%BB%81u-th%C6%B0a-chuy%E1%BB%87n-v%E1%BB%9Bi-4-ong-vua-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-vi%E1%BB%87t-ngay-nay/#more-2251

Người theo dõi